Chào mừng bạn đến với SkyMinning

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút
5 (100%) 1 vote

Ngày 20 tháng 12 năm 2013, Bloomberg TV neo Matt Miller vô tình đã cho người xem một bài học quan trọng trong bảo mật Bitcoin. Có rất nhiều cách để mất Bitcoin của bạn, bạn cần biết được phương pháp hay nhất để giữ an toàn cho chúng; bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Tuy nhiên, bạn không cần phải là một nhà khoa học máy tính để mua và bán Bitcoin; bạn cũng không cần một nền tảng kỹ thuật để làm cho tài sản Bitcoin của bạn an toàn hơn nhiều. Nếu bạn sở hữu Bitcoin, hãy dành MƯỜI phút, chỉ mười phút hôm nay để đảm bảo bạn đã thực hiện những điều này.

Sử dụng mật khẩu mạnh và đa dạng

Một chữ cái viết hoa không đủ để làm cho mật khẩu tài khoản tiền điện tử của bạn trở nên mạnh mẽ.

Mật khẩu của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

– Có chữ thường, chữ in hoa, số và ký hiệu.

– Hãy đặt mật khẩu dài ít nhất 40 ký tự. Một mật khẩu dài hơn sẽ tốt hơn bởi vì nó khó khăn hơn cho một hacker để crack bằng cách sử dụng các phương thức brute-force phổ biến như tấn công từ điển. Nếu điều này có vẻ như một thứ tự cao, bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu để nhanh chóng tạo một mật khẩu mạnh có độ dài tùy ý.

Bạn cũng có thể nghĩ về những câu nói dài nhưng đáng nhớ; chứ không phải từ ngữ để sử dụng như mật khẩu. Ví dụ: “IW3nt4AW4lk1nTheW00dsOn @ Sund4yAftern00nInJ4nuary!”

– Không phải là các từ thông dụng hoặc thay thế ký tự rõ ràng. Ví dụ, mật khẩu không nên là “G0R3dS0x”.

Dĩ nhiên, mật khẩu càng mạnh thì khó nhớ hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần một nguồn lực để đảm bảo bạn không quên chúng và mất quyền truy cập vào tất cả số tiền của bạn.

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Hai lựa chọn tốt bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin bao gồm:

Đáng tin cậy, phần mềm quản lý mật khẩu được thiết lập, như 1Password.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
– Bản ghi mật khẩu an toàn, ngoại tuyến, như ổ USB được mã hóa.

Hãy chắc chắn sử dụng mật khẩu khác cho mỗi tài khoản của bạn. Nếu không, một vi phạm bảo mật sẽ cho phép hacker truy cập vào tất cả thông tin của bạn; và bạn không thể tin tưởng mọi dịch vụ mà bạn đăng ký để lưu trữ mật khẩu của mình với bảo mật hàng đầu.

Bật xác thực 2 yếu tố trên tất cả tài khoản của bạn

Hai khóa trên tài khoản của bạn tốt hơn một, đặc biệt là khi tin tặc ở khắp mọi nơi liên tục làm việc trên những cách mới để phá vỡ ổ khóa. Bất cứ khi nào bạn có tùy chọn, bạn nên bật Xác thực 2 yếu tố (2FA). Và cơ hội tốt là bạn có tùy chọn này ở nhiều nơi hơn bạn nhận ra.

2FA là cách sử dụng loại nhận dạng thứ hai, ngoài mật khẩu của bạn, để cho phép truy cập vào tài khoản của bạn. Có một số cách khác nhau để thực hiện việc này – nhưng không phải tất cả đều được khuyến nghị.

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Không bao giờ bật 2FA để xác minh danh tính của bạn bằng cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản.

Tin tặc đã trở nên rất giỏi trong việc gọi điện cho các công ty điện thoại và thuyết phục những công ty đó là bạn, tại thời điểm đó, cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản 2FA làm cho tài khoản của bạnkém an toàn hơn, không an toàn hơn.

Thay vào đó, hãy bật 2FA bằng một trong các phương pháp sau:

Tải xuống ứng dụng trình xác thực. Như Google Authenticator, tạo ngẫu nhiên các mã 2FA thay đổi sau mỗi 30 giây.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
Mua một yếu tố thứ hai phổ quát (U2F). Giống như YubiKey, hoạt động như một loại khóa USB được mã hóa mà bạn có thể chèn vào máy tính của mình dưới dạng 2FA.

Xem phần bảo mật của tất cả tài khoản Bitcoin của bạn ngay bây giờ và bật 2FA. Ngoài ra hãy chắc chắn kiểm tra tài khoản email của bạn. Nhiều người bỏ qua việc bảo vệ tài khoản email của họ và email bị tấn công mọi lúc.

Bật tính năng Hiển thị danh sách trắng IP và Wallet

Đặc biệt là khi bạn giao dịch trên các sàn giao dịch, bạn càng có thể nhận được nhiều lớp bảo mật hơn. Ngoài 2FA, bạn nên kiểm tra xem các trao đổi bạn đang sử dụng có cho phép danh sách trắng hay không. Chỉ cho phép các địa chỉ cụ thể tương tác với số tiền bạn có trên sàn giao dịch.

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Có hai loại danh sách trắng chính bạn nên tìm hiểu trong cài đặt bảo mật của các trao đổi:

Danh sách trắng IP. Trao đổi địa chỉ IP của máy tính của bạn, và sau đó chỉ người nào đó sử dụng địa chỉ IP đó mới có thể cho phép giao dịch hoặc rút tiền thông qua tài khoản trao đổi của bạn.

– Danh sách trắng trắng trên Wallet. Trao đổi chìa khóa công cộng của một trong những ví của bạn , và sau đó bạn sẽ chỉ có thể rút tiền từ việc trao đổi với chiếc ví cụ thể đó – tin tặc sẽ không thể đổ tiền của bạn vào ví của họ.

Không phải tất cả các trao đổi đều có các khả năng danh sách trắng này ngay bây giờ, vì vậy hãy chủ động kiểm tra xem liệu những người bạn sử dụng có làm hay không và nếu họ hỗ trợ nó, hãy liệt kê các địa chỉ của bạn ngay bây giờ.

Sử dụng VPN có uy tín trên mạng WiFi công cộng

Kết nối WiFi công cộng là con mồi dễ dàng cho tin tặc. Nếu bạn đang kết nối với WiFi công cộng với một máy tính lưu trữ thông tin về tài khoản Bitcoin của bạn, tài khoản của bạn đang không được đảm bảo an toàn.

Nếu bạn nhấn mạnh vào việc này, cách tốt nhất là đảm bảo bạn luôn sử dụng mạng riêng ảo (VPN) khi bạn kết nối với WiFi công cộng. Một VPN cơ bản bổ sung thêm một lớp mã hóa giữa bạn và internet; ngay cả khi bạn đang kết nối WiFi công cộng. Nó có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều về việc sử dụng máy tính cá nhân của bạn trong một Starbucks.

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Có một loạt các VPN trên thị trường và các cửa hàng công nghệ khác nhau xác nhận các nhà cung cấp cụ thể khác nhau, nhưng khá nhiều người đồng ý rằng miễn phí không cắt nó.Nếu bạn có một số tiền khá trong Bitcoin, bạn nên sẵn sàng trả $ 5- $ 10 / tháng để giữ nó an toàn.

Một số VPN có uy tín nhất hiện có là:

– ExpressVPN, có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
– NordVPN, có trụ sở tại Trung Mỹ.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
– VyprVPN, có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Lớp bảo mật bổ sung sẽ làm cho nó khó khăn hơn nhiều đối với những con mắt tò mò để truy cập vào mật khẩu, khóa riêng và cụm từ của bạn.

Xử lý tiền tiết kiệm và giao dịch của bạn khác nhau

Hy vọng rằng, bạn đã nghe câu ngạn ngữ rằng bạn không nên giao dịch với số vốn nhiều hơn bạn sẵn sàng thua. Điều đó mở rộng hơn nữa trong thế giới tiền điện tử: bạn không nên lưu trữ quyền truy cập vào bất kỳ tiền điện tử nào của bạn trên sàn giao dịch; hoặc thậm chí trực tuyến.

Khi Bitcoin của bạn được lưu trữ với một trao đổi hoặc trong một ví trực tuyến, nó dễ bị nguy hiểm như trojans và trao đổi bị tấn công. Vì vậy, khi nói đến tất cả các Bitcoin bạn đang hodling thay vì kinh doanh, bạn cần một ví lạnh: một khóa riêng mà bạn giữ an toàn ẩn.

Xem xét việc chuyển tiền phi giao dịch của bạn sang ví lạnh như sau:

Ví phần cứng, như Trezor. Đây là một phần của phần cứng được kiểm toán bảo mật giữ khóa riêng tư của bạn và cho phép bạn gửi và nhận Bitcoin.

Ví giấy, như Ví tiền giấy Bitcoin. Đây là một bản ghi ngoại tuyến (một cái gì đó có thể được viết ra trên giấy, từ đâu tên) của một cặp khóa công khai / riêng tư, mà bạn có thể sử dụng để gửi và nhận Bitcoin. Miễn là bạn không chia sẻ khóa riêng này và đừng quên nó, thật khó để có được bất kỳ an toàn hơn.

Nếu hầu hết tiền của bạn đang trong kho lạnh khi trao đổi bạn sử dụng bị tấn công, mất mát của bạn sẽ được giảm thiểu rất nhiều.


>>> Xem thêm:

– Làm thế nào để khai thác TRON (TRX)? 5 Wallet tốt nhất để lưu trữ TRON

– Làm thế nào để mua và lưu trữ Stellar Lumens XLM Offline?

– Ví NEM nào tốt nhất? Phương thức lưu trữ NEM an toàn nhất?

– Top 6 Ví tiền điện tử – Cryptocurrency Wallets an toàn bảo mật nhất 2018


Tạo bản sao lưu dự phòng của bạn

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Một trong những mệnh đề giá trị chính của tiền điện tử là bản chất phi tập trung của các blockchains khiến cho các hệ thống khó có một điểm thất bại.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
Hãy học một bài học từ đó: bạn nên có đủ bản sao lưu mật khẩu, khóa riêng và cụm từ hạt giống mà Bitcoin của bạn an toàn vượt quá bất kỳ điểm lỗi nào.

Nếu bạn có ổ đĩa flash nằm xung quanh

Mất một phút để mã hóa chúng và thêm các tập tin văn bản có chứa thông tin trên tất cả các tài khoản trao đổi và ví của bạn. Đây là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn nếu bạn cần khôi phục tài khoản hoặc truy cập ví có thông tin chi tiết bạn đã quên.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
Bạn không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào để mã hóa ổ đĩa flash. Chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa trong cửa sổ “Máy tính của tôi” và chọn tùy chọn “mã hóa”; làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập mật khẩu cho nó.

Lưu trữ các ổ đĩa này ở những nơi khác nhau, an toàn

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Nếu các bản sao lưu này không an toàn 100%, chúng sẽ trở thành liên kết yếu nhất trong bảo mật của bạn: nếu ai đó tìm thấy và có thể giải mã nó, tất cả Bitcoin của bạn sẽ biến mất.

Lý tưởng nhất là giữ bản sao lưu của bạn trong két an toàn; hoặc thậm chí tốt hơn. Hãy chia khóa của bạn trên nhiều ổ đĩa. Ví dụ, một nửa khóa riêng của ví Bitcoin trên một ổ đĩa và nửa còn lại trên ổ đĩa kia. Bằng cách đó, ngay cả khi ai đó quản lý để ăn cắp một ổ đĩa, họ vẫn sẽ không thể truy cập tiền của bạn.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
Bạn càng có thể giữ nhiều bản sao lưu ở những nơi khác nhau, tốt hơn – đừng quên mật khẩu để giải mã chúng!

Mã hóa “Kỹ thuật số”

Vào ngày 16 tháng 4, Matthew Mellon qua đời, để lại hơn 500 triệu đô-la XRP trong các ví lạnh khắp Hoa Kỳ. Vì không ai trong gia đình ông biết chìa khóa riêng của ông, không rõ liệu họ có thể tiếp cận được số tiền đó hay không.

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin trong 10 phút

Bạn cần phải cân bằng tiền bảo đảm của bạn và đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ được chuyển đến đúng người sau khi bạn đi.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
Cuối cùng, bạn nên nói chuyện với một luật sư về đúng cách để vượt qua tiền điện tử của bạn theo ý muốn của bạn. Cho hôm nay, mặc dù:

– Đảm bảo rằng người kế thừa của bạn biết nơi một trong các ổ đĩa flash được mã hóa của bạn.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
– Hãy chắc chắn rằng họ có mật khẩu để giải mã nó.

– Hãy chắc chắn rằng ổ đĩa flash có chứa một “kỹ thuật số”: một tập tin mà nói với người đó chính xác làm thế nào để truy cập vào Bitcoin của bạn.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
Bạn hãy thử viết hướng dẫn cho ai đó biết cách truy cập và sử dụng Bitcoin trong ví lạnh (không sử dụng khóa thực). Hiển thị nó cho một người không biết nhiều về tiền điện tử. Nếu họ có thể hiểu được điều đó, bạn sẽ biết rất nhiều khả năng là người thừa kế của bạn sẽ có thể tiếp cận tiền của bạn.

Nếu bạn muốn sự giàu có của mình tồn tại, hãy đảm bảo rằng những người phù hợp biết nơi tìm thấy nó và cách sử dụng nó.

Hãy bắt đầu ngay

Được rồi, có thể làm tất cả những điều này sẽ đưa bạn lâu hơn một chút 10 phút; nhưng bạn chắc chắn có thể làm hầu hết mọi thứ trước khi đi ngủ tối nay!

Những chiến thuật này sẽ không làm cho tiền điện tử của bạn an toàn như Fort Knox; và có rất nhiều bước để làm cho nó an toàn hơn. Nhưng đây là mức bảo mật tối thiểu tuyệt đối bạn nên chấp nhận nếu bạn đang nắm giữ bất kỳ số tiền thật nào của mật mã.
bảo vệ tài khoản chống trộm cắp Bitcoin.
Và, với những biện pháp này tại chỗ, tỷ lệ cược là bạn sẽ ngủ tốt hơn nhiều đêm nay biết Bitcoin của bạn sẽ không được đi vào buổi sáng.

Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni

Bài Viết Liên Quan

sponsored links - Liên kết được tài trợ

Bài Viết Cùng Tác Giả

liên hệ

Phone

0169 981 5232

Address

Số 25, Phú Thứ - Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email

Lamvt19792003@gmail.com

Copyright © 2017 by Lamvt Group. All right reserved.