Chào mừng bạn đến với SkyMinning

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phải

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phải
5 (100%) 1 vote

Tiền điện tử giao dịch trong ngày có thể dẫn đến lợi nhuận cực kì lớn. Thế nhưng, nếu bạn không biết mình đang làm gì, bạn có thể sẽ mắc sai lầm khi giao dịch tiền điện tử. Và sẽ rất dễ dẫn bạn đến con đường thua lỗ ngoài.

Vào ngày 12 tháng 4 năm 2018, giá Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 10% chỉ trong một phút. Nếu bạn đã được định vị đúng đắn với một chiến lược tốt, bạn có thể thực hiện một giao dịch duy nhất và tăng giá trị vị trí của bạn lên 10% gần như ngay lập tức. Mặt khác, nếu bạn đang loanh quanh, luẩn quẩn trong bóng tối và không có chiến lược rõ ràng, bạn có thể đã đạt được một cú đánh lớn trong 60 giây.

TOP 7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phải

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phảisai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Không hẳn là tất cả, nhưng dưới đây là 7 sai lầm khi giao dịch phải trả giá đắt nhất khi giao dịch tiền điện tử hàng ngày bạn cần biết để tránh. Nếu bạn có chỉ đạo rõ ràng về những điều này và bạn có thể đang trên con đường trở thành một nhà giao dịch có trách nhiệm hơn trong ngày.

# 1: Sai lầm khi Giao dịch tiền điện tử trên FOMO và  FUD

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phảisai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Khi bạn giao dịch dựa trên cảm xúc của bạn hơn là phân tích, rất có thể là bạn sẽ mất tiền của mình trước khi lâu. Và nếu bạn không cẩn thận, các chu kỳ tin tức và diễn đàn sẽ làm mờ mọi thứ ngoại trừ cảm xúc của bạn.
sai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Mọi người nghĩ rằng SEC sẽ họp vào ngày 7 tháng 5 để quyết định liệu Ethereum (ETH) có an toàn hay không. Nếu bạn đã chiếm một vị trí lớn trong ETH trước ngày 7, bạn sẽ phải thất vọng khi giá giảm từ ~ $ 793 USD xuống ~ $ 743 USD trong bối cảnh tin tức thực sự không có cuộc họp nào cả.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phảisai lầm khi giao dịch tiền điện tử
Giá ETH từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 14 tháng 6

Và sau đó bạn sẽ thất vọng hơn khi bạn nhận ra rằng giá của ETH vẫn chưa hồi phục với mức giá mà ban đầu bạn mua nó.

Thay vào đó, bạn có thể thử cách này:

Phát triển chiến lược giao dịch trong ngày của riêng bạn với các chỉ số và quy tắc mà bạn hiểu và tin tưởng chính mình. Sau đó cố gắng không đưa ra quyết định giao dịch dựa trên những tin đồn có thể bị trục xuất vào ngày hôm sau. Bạn không nên mua chỉ vì bạn thấy sự tăng giá và sợ hãi bỏ lỡ.

Hãy suy nghĩ về việc đánh giá các quy tắc của bạn theo thời gian. Xem hiệu suất của bạn và thu thập dữ liệu về quy tắc nào đang kiếm tiền và những quy tắc nào đang mất tiền. Đừng ngại sửa đổi các quy tắc đang làm mất tiền của bạn. Việc cập nhật các quy tắc của bạn theo cách có kết quả có thể giúp bạn giữ kỷ luật và chống lại FOMO và FUD.

# 2: Sai lầm khi Sử dụng sai công cụ

Không phải tất cả các sản phẩm tiền điện tử đều được xây dựng với giao dịch trong ngày, và một số có thể kết thúc hạn chế khả năng giao dịch trong ngày của một người hiệu quả.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phải

Ví tiền là một ví dụ điển hình về điều này. Nhiều giải pháp lưu trữ tiền điện tử. Ví dụ, ví phần cứng như Trezor và Ledger. Chúng được thiết kế với sự an toàn tối đa trong tâm trí (với lý do chính đáng!). Nhưng những điều này không có nghĩa là để được sử dụng với giao dịch trong ngày: lượng thời gian cần thiết để ký và xác nhận các giao dịch từ ví có thể trì hoãn các giao dịch mà bạn đang cố gắng hoàn toàn thời gian.

Bạn có thể thử thay vào đó:

Giữ tiền điện tử mà bạn sử dụng cho giao dịch trong ngày trên sàn giao dịch nơi bạn đang thực hiện giao dịch trong ngày. Tìm kiếm các công cụ bảo mật thích hợp cho giao dịch trong ngày – các công cụ như hỗ trợ danh sách trắng và U2F.

# 3: Sai lầm khi Nhập vị trí bạn không thể thoát

Đôi khi, có thể dễ dàng nhập vị trí hơn là thoát vị trí đó. Một số trao đổi là khá kém thanh khoản. Họ không có đủ đơn đặt hàng để hỗ trợ dễ dàng bán ra tiền điện tử của bạn ở một mức giá tốt tại bất kỳ thời điểm nào. Vào những lúc khác, các sàn giao dịch thường có thanh khoản lành mạnh có thể có khối lượng giao dịch thực sự thấp. Ví dụ, nếu bạn giao dịch vào ngày lễ hoặc cuối tuần.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phảisai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Lưu ý khối lượng giao dịch thấp vào ngày Giáng sinh: nếu bạn đang cố gắng thoát khỏi vị trí thì cơ hội tốt là bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm.
sai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Nếu bạn đang mắc kẹt ở một vị trí kém thanh khoản, bạn có thể sẽ mất cơ hội lớn để kiếm lợi nhuận, buộc bạn phải ở trong một vị trí lâu hơn bạn muốn.

Thay vào đó, bạn có thể thử cách này:

Bạn có thể cố gắng tránh những lần bạn biết sẽ có ít thanh khoản hơn trong những đêm và cuối tuần. Bằng cách đóng tất cả các vị trí của bạn mỗi đêm và cuối tuần. Bạn cũng có thể xem xét tối đa hóa thanh khoản mà bạn có quyền truy cập bằng cách giao dịch trên nền tảng cho phép bạn truy cập nhiều trao đổi khác nhau cùng một lúc; thay vì giao dịch trên một hoặc hai sàn giao dịch cụ thể.

# 4: Sai lầm khi Phân tích kỹ thuật quá mức

Chúng tôi bắt đầu bài viết này bằng cách nói rằng bạn nên cân nhắc phát triển chiến lược kỹ thuật cho giao dịch trong ngày; thay vì giao dịch dựa trên cảm xúc của bạn. Trong khi đó là sự thật, nó cũng có thể là nguy hiểm để tập trung quá nhiều vào các chỉ số kỹ thuật và bỏ qua những gì thực sự xảy ra trên thị trường.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phải

Ví dụ, bạn có thể có một chiến lược giao dịch trong ngày khai thác sự khác biệt trong các tiền điện tử tương quan chặt chẽ: BTC và ETH, ví dụ. Nếu bạn nghĩ rằng BTC và ETH có mối tương quan chặt chẽ và bạn thấy rằng ETH là không cân xứng, bạn có thể mua ETH với kỳ vọng rằng ETH sẽ tăng trở lại để khôi phục mối quan hệ điển hình của nó với BTC.
sai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Tuy nhiên, đây có thể là trường hợp lây lan. Toàn bộ thị trường đang đi xuống. Trong trường hợp này, phân tích kỹ thuật của bạn có thể là sự sụp đổ của bạn: bạn vừa mới mua vào một vị trí vẫn đang giảm.

Bạn có thể thử điều này để thay thế:

Hãy chắc chắn tiếp tục đọc tin tức và phân tích giá mật mã – không chỉ nhìn chằm chằm vào biểu đồ. Mặc dù bạn không nên giao cho FOMO và FUD được tạo ra bởi nhiều bài báo mật mã, bạn vẫn cần tin tức để duy trì tình trạng thị trường. Cũng nên xem xét thiết lập các lệnh dừng lỗ để đảm bảo rằng các khoản lỗ của bạn sẽ được giảm nhẹ trong trường hợp có sự cố như lây nhiễm.

Giữ một quan điểm quan trọng về dữ liệu mà các trao đổi đang cung cấp cho bạn: phân tích kỹ thuật chỉ tốt như dữ liệu mà nó phân tích.
sai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Ví dụ: khi xem số lượng, hãy tự hỏi: Nguồn thông tin này là gì? Nó đã được xác nhận chưa? Các yếu tố khác có thể làm lệch số không? Ngoài việc chỉ nhìn vào những con số, điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của những con số đó: những gì chúng hàm ý, và những gì thành kiến ​​có thể ảnh hưởng đến chúng.

# 5: Sai lầm khi Không nhìn vào sự lây lan phù hợp cho giao dịch

Thật dễ dàng để nhìn vào đầu cuốn sách cho sự lây lan mà không suy nghĩ về nó và giả định rằng đó đại diện cho giá mà bạn nhận được cho thương mại của bạn.
sai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Phần đầu của đơn hàng sẽ cho bạn thấy giá thấp nhất mà ai đó sẵn sàng bán tiền điện tử và giá cao nhất mà ai đó sẵn sàng mua. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể mua hoặc bán số tiền bạn muốn ở mức giá đó.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phải

Thực tế, số tiền của tiền điện tử mà mọi người đang chào mua hoặc bán ở đầu sách đặt hàng thường khá nhỏ. Có nghĩa là, nếu bạn đang cố gắng mua hoặc bán số tiền lớn hơn, bạn sẽ phải đi sâu hơn vào cuốn sách đặt hàng. Tìm một đối tác đang cung cấp một mức giá không tốt bằng “giá thị trường”.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phảisai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Một đồ thị như thế này sẽ không cung cấp cho bạn thông tin về sổ lệnh chung

Nó có thể là hấp dẫn để xem một biểu đồ đường như một ở trên và cố gắng ngày thương mại ra khỏi nó, nhưng điều đó sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin về chiều sâu của cuốn sách đặt hàng của một trao đổi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ không thể nói những gì bạn sẽ thực sự được trả tiền cho thương mại của bạn.

Bạn có thể thử điều này thay vì:

Hãy chắc chắn để xem một cuốn sách đặt hàng của trao đổi để hiểu rõ hơn về giá thực tế bạn có thể nhận được cho số tiền cryptocurrency bạn đang kinh doanh. Xem xét việc chia nhỏ đơn đặt hàng của bạn thành những phần nhỏ hơn để có được mức giá tốt hơn hoặc sử dụng thuật toán giao dịch cho phép bạn thực hiện lệnh lớn hơn của mình dưới dạng lệnh tàng hình ở đầu sách đặt hàng.

# 6: Sai lầm khi Không sử dụng chiến lược bảo hiểm rủi ro thích hợp

Quản lý rủi ro có khả năng là khía cạnh quan trọng nhất và thường bị bỏ qua nhất trong giao dịch trong ngày. Nếu bạn không biết làm thế nào để tính toán giá trị của bạn có nguy cơ hoặc sử dụng nhiều trao đổi để phòng hộ giao dịch của bạn, bạn đang phơi bày chính mình để mạo hiểm.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phảisai lầm khi giao dịch tiền điện tử.
Giả sử bạn đang xem biểu đồ của BTC và nhận thấy nhiều chân nến Doji, một chỉ báo cổ điển về sự do dự trên thị trường. Bạn có cảm giác từ một vài chỉ báo khác rằng giá sắp tăng, vì vậy bạn mua nhiều Bitcoin hơn – nhưng than ôi, sự dao động dao động theo cách khác và bạn đã mất tiền (nhưng hy vọng không nhiều, vì bạn đặt lệnh dừng lỗ!).

Bạn có thể thử thay vào đó:

Mua và bán trên nhiều sàn giao dịch; sau đó, khi bạn thấy những khoảnh khắc do dự trên thị trường, hãy mua thêm tiền điện tử trên sàn giao dịch với mức giá thấp nhất, đồng thời bán một số tiền trên sàn giao dịch với mức giá cao nhất. Bằng cách đó, rủi ro của bạn bị giảm thiểu. Nếu giá tăng, bạn đã kiếm tiền; và nếu giảm, bạn có thể mua lại với mức giá thấp hơn.

# 7: Sai lầm khi Giao dịch tất cả trong ngày?

Chúng tôi không đùa ở đây! Như 6 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử trước đây cho thấy, giao dịch trong ngày có hiệu quả mất rất nhiều thời gian và công sức. Và nó có thể làm cho bạn cận thị với các xu hướng dài hạn của thị trường.

7 sai lầm khi giao dịch tiền điện tử rất hay mắc phải

Ví dụ, giả sử bạn đang giao dịch Bitcoin ngày và có quy tắc rằng bạn sẽ đóng vị trí của mình nếu giá của nó chạm 10% so với giá bạn đã mua. Bitcoin truy cập điểm đánh dấu đó, giống như một nhà giao dịch tốt, bạn tuân theo quy tắc của bạn một cách nghiêm túc và bán. Nhưng sau đó, bất ngờ giá chỉ tiếp tục tăng lên khi thị trường tiếp tục nhận ra giá trị của Bitcoin. Bằng cách tập trung vào giao dịch trong ngày, bạn đã bỏ lỡ lợi nhuận tiềm năng lớn hơn.

Bạn có thể thử thay vào đó:

Nếu bạn tin tưởng vào sứ mệnh, công nghệ và đề xuất giá trị của một đồng tiền điện tử cụ thể, bạn có thể cân nhắc việc mua và nắm giữ nó trong thời gian dài hơn. Điều đó có tiềm năng ít căng thẳng hơn và sinh lời nhiều hơn giao dịch trong ngày.

Kiên nhẫn là phần thưởng

Thuật ngữ “giao dịch trong ngày” cho thấy việc thực hiện một cách thủ công các giao dịch mỗi vài phút. Tuy nhiên, như nhiều lỗi trong số này cho thấy, thành công trong giao dịch ngày không nhất thiết phải tìm kiếm giao dịch tiềm năng mới mỗi giây: bạn có thể tìm thấy nhiều thành công hơn bằng cách dành thời gian, tìm kiếm cơ hội bạn khá tự tin và thực hiện một vài giao dịch mỗi ngày hoặc hai ngày.

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu giao dịch trong ngày, hãy đảm bảo xem hướng dẫn cách thực hiện của người mới bắt đầu của chúng tôi. Bạn càng có nhiều thông tin hơn trước khi bắt đầu, trang bị tốt hơn bạn sẽ có khi bạn đi sâu vào thị trường.


>>> Trong bài có nhiều thuật ngữ của thị trường tiền điện tử. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo:

– Các thuật ngữ giao dịch tiền điện tử hay bắt gặp (Phần 1)


Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni

Bài Viết Liên Quan

sponsored links - Liên kết được tài trợ

Bài Viết Cùng Tác Giả

liên hệ

Phone

0169 981 5232

Address

Số 25, Phú Thứ - Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email

Lamvt19792003@gmail.com

Copyright © 2017 by Lamvt Group. All right reserved.