Chào mừng bạn đến với SkyMinning

Binance và Kucoin – Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất?

Binance và Kucoin – Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất?
5 (100%) 1 vote

Rất khó để chọn một sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất khi có rất nhiều lựa chọn có sẵn và rất nhiều đánh giá xung quanh chúng. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó là sàn giao dịch Binance và Kucoin. Chúng ta sẽ đặt chúng cạnh nhau và xem liệu chúng ta có thể xác định đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hay không.

Đánh giá đặc điểm nào của sàn giao dịch tiền điện tử?

Trước khi chúng ta đi vào so sánh, chúng ta cần phải đặt ra một số yếu tố quan trọng cần được xem xét giữa hai sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Kucoin. Để đơn giản, chúng ta sẽ xem xét những điều sau đây:

 • Cách hỗ trợ trao đổi giao dịch tài sản.
 • Phí giao dịch.
 • Sự bảo mật.
 • Dịch vụ khách hàng.

Không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ làm việc cho tất cả các nhà giao dịch, cho dù họ có tốt đến mức nào. Ví dụ, nếu bạn muốn giao dịch trong Coin Putin, bạn sẽ không thể sử dụng Kucoin vì tài sản đó không được hỗ trợ ở đó. Ngoài ra, vị trí của bạn trên thế giới liên quan đến các máy chủ của sàn giao dịch có thể có khả năng gây ra sự cố hoặc lợi ích tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Bài viết này không có nghĩa là xác nhận hoặc tố cáo bất kỳ trao đổi cụ thể nào và thay vào đó chỉ nhằm mục đích trình bày thông tin có sẵn trên hai sàn giao dịch này và so sánh chúng với nhau. Hãy nghiên cứu trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh tiền điện tử nào.

Sàn giao dịch Binance

Binance là một cuộc trao đổi tiền điện tử ban đầu đến từ Trung Quốc. Không lâu sau thì sàn giao dịch Binance chuyển đến Hồng Kông và từ đó đã tăng trưởng ngoạn mục.

Binance và Kucoin – Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất?

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Binance và Kucoin – Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất?
Sự tăng trưởng của Binance đã rất bùng nổ. Trên thực tế, Binance đã tạm thời tổ chức đăng ký mới để cho phép thời gian trang web phát triển dưới sự kiểm soát và họ vẫn chỉ cho phép một số lượng thành viên mới nhất định tham gia mỗi ngày. Để đăng ký tại Binance, bạn sẽ không cần dúng đến ID. ID chỉ được yêu cầu nếu bạn muốn có tư cách thành viên cao hơn. Nhưng đối với phần lớn các nhà giao dịch, tài khoản cấp cơ sở phải là có đủ ID.

Sàn giao dịch Kucoin

Kucoin cũng đến từ Trung Quốc và cũng đã chuyển đến Hồng Kông sau đó. Kucoin đã tăng trưởng ổn định và đã cung cấp một chương trình liên kết khuyến khích người dùng để người khác đăng ký trao đổi. Thế nhưng Kucoin cũng đang phải hạn chế người tham gia mỗi ngày để giữ an toàn, bảo mật cho sàn giao dịch.

Binance và Kucoin – Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất?Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử Binance

💰 Phí sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Kucoin

 • Binance

Phí cho Binance là 0,1% cho mỗi giao dịch. Không có phí để gửi tiền. Để rút tiền, điều này phụ thuộc vào tài sản cá nhân. Đối với một số ví dụ về tài sản lớn nhất, lệ phí rút bitcoin là 0,001, cho Ethereum là 0,01 và cho Litecoin nó cũng là 0,01. NEO không yêu cầu phải trả phí. Các khoản phí này tương đối thấp đối với các trao đổi tiền điện tử. Một số đối thủ cạnh tranh khác tính phí nhiều nhất là 0,18%.

 • Kucoin

Kucoin, giống như Binance, cũng cung cấp phí 0,1% cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, chủ sở hữu thẻ Kucoin có khả năng nhận được một nửa giao dịch này qua hệ thống cổ tức độc nhất của nó. Thêm về điều đó sau.

 🔑 Hỗ trợ tài sản

 • Binance

Binance cung cấp một mảng rộng các tài sản nhưng không cung cấp tổng số tiền tuyệt đối tổng thể. Điều này sẽ là tốt cho hầu hết các thương nhân, tuy nhiên, như hầu hết các thương nhân chỉ muốn đối phó trong 100 loại tiền tệ hàng đầu. Hiện tại, Binance cung cấp tổng cộng 242 cặp giao dịch theo coinmarketcap.com.

Ngoài các cặp giao dịch với bitcoin và Ethereum, Binance cũng cung cấp các cặp tiền tệ riêng của nó được gọi là đồng xu Binance và các mã thông báo đô la Mỹ hoặc Tethers.

 • Kucoin

Kucoin hiện đang hỗ trợ 179 cặp giao dịch. Trong khi điều này ít hơn Binance, Kucoin cũng có cặp giao dịch với NEO, mã thông báo Kucoin và Bitcoin Cash. Đây là thêm vào tất cả các cặp giao dịch khác do Binance cung cấp, trừ đi đồng xu Binance.

🔒 Tính an toàn bảo mật

 • Binance

Binance hỗ trợ xác thực hai yếu tố nên là một cung cấp tiêu chuẩn cho tất cả các trao đổi tại thời điểm này. Tại thời điểm này, không có thông tin nào cho thấy một cuộc tấn công lớn chống lại Binance. Nói chung, đây là tin tốt. Vì hầu hết mọi trao đổi đều bị tấn công liên tục từ các tin tặc cố gắng rút tiền hoặc chiếm đoạt tài sản tiền điện tử gian lận.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy một số điểm cần lưu ý về an ninh tại Binance. Đầu tiên, vào tháng 12, Binance đã thông báo rằng họ đã phát hiện một số lượng lớn các trang web lừa đảo xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm cách trao đổi.

Điều này, thật không may. Ngày càng tăng có nhiều kẻ lừa đảo mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm; trỏ đến một trang giả mạo nhằm ăn cắp mật khẩu thay vì trang web thực. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của Binance. Do đó họ không thể chịu trách nhiệm về điều này.

Một người dùng trên Reddit đã gửi một bài đăng vào đầu tháng này cho biết tài khoản Binance của họ đã bị tấn công và đã bị làm mất hết số tiền đó. Người dùng thừa nhận rằng họ không có xác thực hai yếu tố được bật trên tài khoản của họ. Điều này một lần nữa chỉ khẳng định hiển thị cách xác thực hai yếu tố rất quan trọng khi lưu trữ tiền điện tử trên một trang web hoặc trao đổi, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn.

 • Kucoin

Về an ninh Kucoin, việc trao đổi trên sàn giao dịch tiền điện tử này vẫn chưa có dấu hiện bị hack. Nó hỗ trợ xác thực hai yếu tố và chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ báo cáo nào cho thấy tài khoản cá nhân đang bị tấn công.

👥 Dịch vụ khách hàng

 • Binance

Binance cung cấp một số phương thức cho bên dịch vụ khách hàng. Phương thức chính của dịch vụ khách hàng là thông qua hệ thống bán vé riêng của mình. Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian. Một số người dùng trên Reddit báo cáo rằng vé của họ mất nhiều ngày để nhận được phản hồi. Trường hợp nghiêm trọng nhất là một người dùng yêu cầu có một vé chưa được trả lời trong hai tuần.

 • Kucoin

Mặt khác, Kucoin lại khá nổi tiếng với dịch vụ khách hàng nhanh như chớp. Công ty cung cấp một cuộc trò chuyện hỗ trợ điện tín 24 giờ; và thường được biết đến với thời gian quay vòng cực nhanh về các yêu cầu hỗ trợ.

🔃 Trao đổi tiền điện tử cụ thể

Cả Binance và Kucoin đều cung cấp mã thông báo tiền điện tử của riêng họ.

 • Binance

Đồng tiền Binance được sử dụng để “trả bất kỳ khoản phí nào trên nền tảng Binance. Chúng bao gồm không giới hạn: phí trao đổi; phí rút tiền; phí niêm yết; bất kỳ khoản phí nào khác…”

 • Kucoin

Trong trường hợp của Kucoin, các mã thông báo được sử dụng như một cách để chủ sở hữu nhận cổ tức định kỳ bằng 50% thu nhập của tỷ giá hối đoái. Chủ sở hữu mã thông báo cũng có thể nhận được mức phí giao dịch thấp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác minh điều này hoàn toàn do một số báo cáo xung đột.

>>> Xem thêm: Có bao nhiêu người sở hữu Bitcoin? Cách họ sử dụng Bitcoin như thế nào?

Kết luận

Bây giờ chúng ta xét qua các thông tin chính ở từng mục; và xem liệu có một người chiến thắng rõ ràng hay không.

Binance và Kucoin – Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất?

 • Hỗ trợ tài sản

Khi nói đến tổng số cặp tài sản được cung cấp, Binance là người chiến thắng. Kucoin cũng cung cấp một số tài sản độc đáo và cho phép trao đổi với Bitcoin Cash. Điều này mang lại lợi thế nhỏ trong khu vực đó. Đối với danh mục hỗ trợ nội dung, nhà đầu tư sẽ cần phải xem xét các dịch vụ để xem ai có những gì họ cần.

 • Phí giao dịch

Khi nói đến phí, cả Binance và Kucoin đều có cùng một cơ cấu phí cơ bản. Sự khác biệt dường như nằm trong mối liên hệ giữa phí trao đổi và mã thông báo mã hóa điện tử cụ thể cho từng trao đổi.

Ví dụ, nếu ai đó đã mua một lượng lớn các thẻ Binance Coin với mức giá rất thấp, số tiền lệ phí họ sẽ trả sẽ tương đối thấp. Ngược lại, nếu ai đó tham gia vào chương trình liên kết của Kucoin, thì họ thực sự có thể hưởng lợi từ các khoản phí do người khác trả. Ngoài ra, chủ sở hữu thẻ Kucoin sẽ nhận được khoản chi trả cổ tức định kỳ.

Vì vậy, kết quả của phần phí là một lần nữa không rõ ràng. Vì nó gần như hoàn toàn phụ thuộc vào mối quan hệ của thương nhân với các thẻ.

 • Bảo vệ

Nhìn chung, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề quan trọng nào là kết quả trực tiếp của sự giám sát hoặc những sai lầm do chính bản thân trao đổi. Tuy nhiên, có vẻ như một số người dùng Binance đã mất tiền do không bật tất cả các tính năng bảo mật.

Kết quả cho phần an ninh là một chiến thắng rất, rất gần của Kucoin.

 • Dịch vụ khách hàng

Trong hạng mục này, Kucoin là người chiến thắng rõ ràng. Trong khi đối với hầu hết các nhà đầu tư, Binance dường như cung cấp hỗ trợ thỏa đáng. Họ dường như đôi khi tụt lại phía sau và hậu quả là rất chậm để trả lời một số vé dịch vụ khách hàng. Đồng thời, sự phụ thuộc của họ vào một hệ thống dựa trên vé có nghĩa là các phản ứng sẽ luôn ở mức tối thiểu vài giờ, nếu không phải là ngày hoặc tuần.

Với Kucoin cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24 giờ với thời gian quay vòng nhanh chóng, họ là người chiến thắng rõ ràng trong danh mục này.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù không có phần chiến thắng rõ ràng hoặc tuyệt đối trong so sánh này, chúng tôi đã nhận thấy rằng có một số khác biệt giữa Binance và Kucoin mà các nhà giao dịch nên chú ý trước khi đăng ký. Nhìn chung, cả hai sàn giao dịch tiền điện tử này đều khá phổ biến và có cơ sở hỗ trợ riêng. Đó là tùy thuộc vào sở thích của thương nhân và các yêu cầu để xác định xem cái nào là tốt nhất cho họ.

>>> Xem thêm: So sánh giữa Binance và Coinbase – Nêu đầu tư vào đâu tốt hơn?

Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni

Bài Viết Liên Quan

sponsored links - Liên kết được tài trợ

Bài Viết Cùng Tác Giả

liên hệ

Phone

0169 981 5232

Address

Số 25, Phú Thứ - Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email

Lamvt19792003@gmail.com

Copyright © 2017 by Lamvt Group. All right reserved.