Chào mừng bạn đến với SkyMinning

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?
5 (100%) 2 votes

Trên thế giới hiện nay, Bicoin đang ngày một phát triển và dần hướng đến mục tiêu trở thành một phương tiện lưu thông chính thống. Bạn có biết là trong những năm qua, thị trường Bitcoin dần nhắm tới đích 21 triệu bitcoin được tiêu thụ. Con số ấy cũng không quá ngạc nhiên khi các thợ mỏ ngày càng ứng dụng nhiều hệ thống đào chuyên nghiệp. Con số thống kê cho thấy hơn 16,8 triệu bitcoin được tiêu thụ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tương đương với khoảng 80% lượng tiền này. Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi đến như vậy; cho dù là nó chưa phải là một phương thức thanh toán chính? Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi?

Giao dịch Bitcoin là loại hình giao dịch bằng thuật toán, ra đời đầu tiên, và đang được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử.

Không phải nghiễm nhiên mà Bitcoin lại có được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến như vậy. Không chỉ bị giới hạn về số lượng (ước tính 21 triệu Bitcoin có thể khai thác); các mức độ khai thác Bitcoin cũng ngày càng khó khăn hơn. Nhưng vì tầm phủ sóng quá lớn, quá mạnh mẽ nên ngày càng có nhiều tình trạng gian lận, đánh cắp tiền ảo Bitcoin.

Block bitcoin hay hiểu theo nghĩa đơn giản là một khối bitcoin đầu tiên được sản xuất là vào năm 2009, bởi Satoshi Nakamoto. Thời điểm đó mỗi một khối BTC sẽ tính tương ứng với 50 bitcoin (BTC). Và theo chu kì ước tính thì cứ 4 năm sau hoặc cứ 210.000 khối được thành lập, phần thưởng BTC cho một khối sẽ giảm một nửa. Đầu tiên là 50 BTC (2009) sau đó giảm xuống 25 BTC (2012), và 12,5 BTC (2016)… Hiện, tổng lượng bitcoin có thể khai thác chỉ còn dưới 20%.

Với tính toán đó thì chuyên gia nhận định rằng chỉ có thể khai thác được 21 triệu bitcoin. Dự đoán, đồng bitcoin cuối cùng sẽ được đào năm 2140.

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?
Tổng lượng bitcoin có thể khai thác chỉ còn dưới 20%
Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?

Tại sao tôi lại lặp đi lặp lại con số 21 triệu. Cũng bởi sự giới hạn BTC là một trong những nguyên nhân gây ra đợt tăng giá mạnh trong những thời điểm vừa qua. Cùng với đó, Bitcoin cũng là tiền mã hóa có giá trị cao nhất; cả về vốn hóa lẫn tỉ giá giao dịch.

Đấu chọi với Bitcoin cũng có một số loại coin khác. Nổi bật và tiềm năng nhất có thể kể đến Ethereum – ETH. Loại coin ETH này thì sẽ không có một rào cản nào về số lượng cả. Điều đó đồng nghĩa với việc thợ mỏ có thể khai thác tuy ý, thích bao nhiêu đào bấy nhiêu cho đến khi nào ETH rớt giá.

Càng ngày càng ít, số lượng Bitcoin cũng ngày một vơi đi. Chính vì thế mà độ khó trong việc khai thác các đồng bitcoin cuối lại càng thêm phần hóc búa. Tốc độ đào coin mới sẽ chậm lại và rất khó đoán định giá trị bitcoin sẽ chốt ở mức bao nhiêu.

Ngoài ra, cũng khó dự đoán thời điểm đào được đồng bitcoin cuối cùng bởi điều này còn phụ thuộc vào tốc độ phát triển phần cứng khai thác. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng thời điểm đó sẽ là năm 2140 khi tất cả các nhà đầu tư hiện tại đã trở thành “cát bụi”.

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?

Những quốc đảo Bitcoin phát triển nhất thế giới

Nếu quan tâm đến Bitcoin thì những điểm nóng của thị trường Bitcoin sẽ không hề được bỏ qua dễ dàng. Một số địa danh nổi tiếng về “chuyên ngành Bitcoin” như trung tâm công nghệ San Francisco; Seoul Hàn Quốc; Bangkok Thái Lan… Hoặc những cái tên có thể lần đầu tiên nghe đến như là Prague; Tel Aviv; Buenos Aires…

Hàn Quốc

Trong các cường quốc tiền điện tử thì không thể quên được đất nước Hàn Quốc này. Bitcoin mang thể được mua bởi một số lượng lớn các cửa hàng luôn tiện lợi của nước này. Hẳn là có một hệ thống Korbit hoành tráng đang là nơi doanh nghiệp hơn 70 % khối lượng những giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc. Hiện tại con số khối lượng Bitcoin tại đây là 3.168, nâng cao 443% so với cùng kì năm ngoái. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Nga

Khối lượng giao dịch Bitcoin ở xứ Bạch Dương đã có một sự tăng trưởng mạnh mẽ. Con số 5983 chỉ là để hiện thị khối lượng BTC hàng…tuần. Tuy có một năm biến động về tính pháp lý, tuy nhiên Bitcoin vẫn trụ vững, và phát triển còn mạnh mẽ hơn trước. Nga phát triển Bitcoin đến mức đã có khá nhiều dịch vụ được thanh toán băng BTC. Chẳng hạn như dịch vụ vé máy bay; đặt phòng khách sạn; đặt phòng nghỉ dưỡng… Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Cộng hòa Séc

Để nói về Prague – Thủ đô của Cộng hòa Séc. Người dân ở đây cũng có một niềm tự hào riêng; đó là việc có số lượng lớn nhà đầu tư Bitcoin. Mật độ doanh nghiệp ở khu vực nông thôn của đất nước này cũng khá cao. Một thị trấn nhỏ Žatec cũng có thể là nơi tập trung của hơn 50 doanh nghiệp chấp nhận BTC. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

♣ Argentina

Thủ đô Buenos Aires của Argentina là trung tâm doanh nghiệp BTC lớn thứ hai trên thế giới. Khu vực Nam Mỹ nói chung khá coi trọng Bitcoin, với các thành phố như Bogotá, Colombia; Caracas, Venezula; và São Paulo của Brazil có hơn 30 doanh nghiệp chấp nhận BTC. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Venezuela

Sự phát triểm Bitcoin vững mạnh, cứng cáp bằng cách kiểm tra khối lượng trao đổi trên Localbitcoins ở Venezuela. Trong tuần đầu tiên của năm 2016, chỉ có 22 Bitcoin được đàm phán. Khối lượng đạt đỉnh 373 thương lượng Bitcoins vào tháng 11 và ở mức 223 Bitcoin từ thời kì gần đây. Nhìn chung, khối lượng trao đổi Bitcoin ở đất nước này đã tăng hơn 917% trong năm 2017. Thậm chí, công dân nước này còn đang chấp nhận và coi trọng Bitcoin hơn cả tiền mặt; bởi Bitcoin mang lại giá trị cao và khả năng chống lạm phát cực kì tốt. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

San Francisco

Nơi đây là địa chỉ của hơn 100 doanh nghiệp chấp nhận BTC. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Ngoài các địa danh trên thì nhiều nơi khác như thủ đô Madrid của Tây Ban Nha; thành phố New York, Hoa Kỳ; Amsterdam, Hà Lan; Bogotá, Colombia; Vancouver, Canada; thủ đô London của Anh và; Paris, Pháp cũng là những địa điểm khá thú vị và thu hút các nhà đầu tư Bitcoin. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Colombia

Tại Colombia cũng đã bắt đầu cho thấy những tín hiệu của sự vững mạnh đáng sửng sốt trên Localbitcoins. khởi đầu trong khoảng các năm trước tiên mang khoảng 26 Bitcoin được đàm phán trong mỗi tuần và 122 Bitcoin là Báo cáo đã được Thống kê gần đây nhất, điều này đã cho thấy nó đã nâng cao lên khoảng 370%.

Các khu vực như Trung Đông, châu Phi và châu Á không hề kém cạnh khi các nước cũng có số lượng tiêu thi Bitcoin khá nhiều. Thái Lan và Indonesia cũng đang phát triển ở Tel Aviv, Israel; Capetown, Nam Phi; Melbourne và Sydney ở Úc. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Australia

Khối lượng Bitcoin hàng tuần lên đến hơn 12.000 Bitcoins. Còn từ nào để diễn tả về nguồn trao đổi tiền điện tử kinh khủng đến vậy. Điều đó cho thấy răng sự phát triển mạnh mẽ của Bitcoin đang nằm trên nhiều quốc gia, nhiều châu lục nhiều bán đảo trên thế giới. Tuy nhiên, chính phủ các nước cần đưa ra những chính sách chặt chẽ để quản lý được loại hình giao dịch này. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Nhật Bản

Ở Nhật Bản, cường quốc kinh tế trên thế giới thì không có gì khó hiểu khi trao đổi bitcoin hiện nay đang chiếm hơn 50% thị phần của nhiều khối Bitcoin. Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng 53 lần trong cuối năm 2017 và nửa đầu năm 2018. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Indonesia

Việc đàm luận về khối lượng Bitcoin ở trong nước là Singapore Quoine, sở hữu khoảng 90% những thương lượng mua bán hiện nay. Tại thời khắc này, khối lượng mua bán Bitcoin ở nước bạn Indonesia lên tới là 3.344.

Malaysia

Tiền điện tử tại Malaysia cũng đang cho thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ, chuyển biến trong đầu năm nay. Sự gia tăng Bitcoin lên tới 261% là những gì hoàn thành chỉ với một năm. Khá đáng gờm với các quốc gia nằm trong danh sách này. Điều này cũng đã cho thấy sự đổi thay lớn mạnh diễn ra tại đất nước nhỏ bé này. Điều này có thể là do Xbit Asia gia nhập thị phần trong năm nay. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Tuy có một số quốc gia vẫn còn đang hạn chế Bitcoin như ở Việt Nam nhưng nếu bạn yêu thích và muốn kiếm lợi nhuận từ Bitcoin thì sàn quốc tế Thụy Sĩ hay Singapore vẫn “dang rộng vòng tay” với tiền mật mã.

Bitcoin có tương tự như vàng nhưng ở cấp độ cao hơn?

Bitcoin tương tự như vàng nhưng ở trình độ cao hơn? Đây có phải là nguyên nhân tại sao bitcoin lưu thông được trên nhiều quốc gia. Kể cả những quốc gia đang có tình trạng lạm phát nặng nề?

Không phải bỗng dưng, từ thời xưa cổ, con người biết chọn vàng là một vật trao đổi có giá trị cao. Đến bây giờ, khi thời đại văn minh đã rất phát triển, có rất nhiều kim loại được khai thác nhưng vàng vẫn không hề mất đi giá trị của nó. Tạ Tại sao Bitcoin lưu thông được?i sao Bitcoin lưu thông được?

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?

So với vàng thì Bitcoin cũng có khá nhiều điểm chung. Về mặt tính chất vật lí hay giá trị kinh tế, Bitcoin đều thể hiện được những tính năng đặc biệt như vàng: Không biến chất; dễ dàng trao đổi; ổn định về lượng sẵn có; giá trị nội tại không có nhiều thay đổi giữa các quốc gia.

Bạn nghĩ sao nếu cả thế giới đều đồng loạt sử dụng trực tiếp Bitcoin trong các hoạt động giao dịch thanh toán. Bạn có nghĩ nền tài chính sẽ không có lạm phát. Và đó là một trong những dấu hiệu đáng mừng cho hành chính quốc gia? Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Cho dù có thế nào đi chăng nữa thì đối với Bitcoin, nó cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. Nếu vàng có nhiều mối nguy hiểm rình rập trong lúc vận chuyển thì Bitcoin cũng rất nhiều nguy cơ bị “cướp” qua đường Internet.

Để giải quyết vấn đề này, biện pháp chia tách Bitcoin thành đồng tiền mới trên chuỗi khối mới được sử dụng. Mặc dù điều này khiến cho việc “đào” Bitcoin cần sức mạnh điện toán lớn hơn; đồng nghĩa với việc chỉ một số người có đủ khả năng “đào”; và điều này đe dọa đến tính chất “phi tập trung” của Cryptocurrency.

Bức tranh toàn cảnh về tương lai Bitcoin sẽ ra sao?

Cũng không ít ý kiến cho rằng Cryptocurrency là khuynh hướng khó phát triển trong tương lai. Ngoài ra, những thứ mới muốn thay thế cái cũ sẽ phải trải qua những quá trình hết sức khó khăn. Bitcoin đang phát triển rất nhanh; nhưng nó cũng sở hữu thể “chết đi sống lại” trong ngày mai vì sự can thiệp của chính phủ. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Tại sao Bitcoin lưu thông được rộng rãi cho dù nó chưa phải là một phương thức lưu thông chính?

Thị trường Bitcoin đang bị đầu tư và thao túng bởi những nhà đầu cơ lớn; các “cá mập” lớn mà mỗi đợt “tạo sóng” đều tạo các cơn bão lớn trên thị trường tiền điện tử. Hãy nhớ đến trong triết học: “Lúc sự lớn mạnh của sự vật hiện tượng mang khuynh hướng lặp lại công đoạn đầu nhưng ở trình độ cao hơn; tăng trưởng theo hình xoắn trôn ốc”.

Phải chăng, Crypto – tiền điện tử tương tự như vàng nhưng ở trình độ cao hơn? Trung Quốc đang là nước tiên phong trong việc tạo ra tiền ảo. Mai sau nền tài chính sẽ thế nào? Không ai chắc chắn đó sẽ là Bitcoin. Có thể sẽ là đồng tiền khác; ứng dụng Blockchain, hoạt động theo cách tiền mà chính phủ phát hành hay sở hữu thể hoàn toàn “phi tập hợp”, độc lập với nhà nước? Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Ngày nay, ngay cả các chuyên gia đầu ngành cũng đang tranh biện “nảy lửa” về việc Bitcoin với phải là một đồng tiền chính danh. Vì thế, thực tiễn những gì diễn ra trong tương lai sẽ là câu tư vấn có gí trị nhất. Tại sao Bitcoin lưu thông được?

Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni

Bài Viết Liên Quan

sponsored links - Liên kết được tài trợ

Bài Viết Cùng Tác Giả

liên hệ

Phone

0169 981 5232

Address

Số 25, Phú Thứ - Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email

Lamvt19792003@gmail.com

Copyright © 2017 by Lamvt Group. All right reserved.